Chặng đường hơn 4 thập kỷ hình thành và phát triển đã thể hiện dấu ấn gầy dựng của Nhà sáng lập và chinh phục thử thách của Người kế thừa. TTC đã chuyển mình từ vai trò Nhà thương mại - Nhà sản xuất - sang Nhà đầu tư chuyên nghiệp tại các lĩnh vực Nông nghiệp - Năng lượng - Bất động sản - Bất động sản Công nghiệp - Du lịch - Giáo dục.

Bám sát phương châm “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”, TTC đã từng bước lớn mạnh và phát triển bền vững, mở rộng mạnh mẽ từ một cơ sở sản xuất cồn tại TP.HCM trở thành mạng lưới với 06 Ngành và hơn 120 đơn vị trực thuộc trải dài trên cả 3 nước Đông Dương: Việt Nam, Lào, Campuchia, mang tới giá trị gia tăng cho toàn thể khách hàng, đối tác, đội ngũ cán bộ nhân viên và các nhà đầu tư. Diện mạo của TTC ngày hôm nay đã và đang từng bước định hình rõ nét với các chiến lược phát triển cụ thể cho từng ngành nghề và lĩnh vực hoạt động.

Không chỉ dừng ở nỗ lực mang lại hiệu quả hoạt động, Tập đoàn TTC còn kỳ vọng luôn hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh tạo ra giá trị gia tăng cho tất cả các thành phần tham gia vào chuỗi giá trị của Tập đoàn bằng cách không những duy trì được các hoạt động sản xuất, kinh doanh cơ bản tại hầu hết các lĩnh vực, mà còn làm tròn trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Đó cũng chính là trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn phải thực hiện, mặc dù không ai giao phó.

Đặc biệt hơn nữa, dưới sự định hướng và những quyết sách mang tầm nhìn của Lãnh đạo Tập đoàn với cách thức triển khai mang tính khoa học cao, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn nhất thời do đại dịch gây ra, nhưng với sự sàng lọc cơ hội trong thách thức, cùng với định nghĩa “Tầm nhìn - là mình nhìn thấy được những gì mà người khác chưa nhìn thấy”, Lãnh đạo Tập đoàn đã áp dụng những phương pháp này trong nhiều quyết sách quan trọng một cách khoa học, để TTC có bước chuyển mình ngoạn mục với những chỉ số cực kỳ đáng ghi nhận.

Hòa mình trong dòng chảy của nền kinh tế, nội lực của TTC ngày càng được tăng cường “sức mạnh” để nắm bắt kịp xu hướng phát triển chung. Quá trình “chuyển đổi số” đang được xem là giải pháp cho rất nhiều các lĩnh vực của nền kinh tế trong bối cảnh hiện nay. Đặc biệt là đối với doanh nghiệp, chuyển đổi số làm thay đổi toàn bộ quan điểm về quản trị - kiểm soát - điều hành khi mở ra các giải pháp kiểm soát chi phí, mở rộng kinh doanh, từ đó gia tăng năng lực cạnh tranh, giúp doanh nghiệp thích ứng với quy luật “đào thải về ngành nghề” đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất mà TTC chuẩn bị cho mình, chính là “Nhận thức mới - Tư duy mới - Mô hình mới”, từ đó, sẵn sàng với tâm thế vững chắc và tự tin để xuất phát trên “đường đua mới” trong trạng thái “bình thường mới”, khẳng định vị thế trở thành Tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam trong quá trình hội nhập.

 

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC