TTC IR: Dấu ấn trên thị trường bất động sản công nghiệp

31/05/2023
31/05/2023

Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công (TTC IR) được thành lập từ sự hợp nhất hai đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bất động sản công nghiệp là Công ty CP Khu công nghiệp (KCN) Thành Thành Công và Công ty CP Khai thác và Quản lý KCN Đặng Huỳnh. Vượt qua khó khăn của những ngày đầu đi vào hoạt động, với tâm huyết cùng nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên đã dần đưa TTC IR tạo lập vị thế mới, tự tin khẳng định thương hiệu trên thị trường bất động sản công nghiệp khu vực phía Nam.


Ông Nguyễn Thành Chương, Tổng Giám đốc TTC IR


Chủ động đón đầu xu hướng chuyển dịch đầu tư

Với tôn chỉ hoạt động không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đón đầu xu hướng chuyển dịch đầu tư, TTC IR hướng đến cung cấp các giải pháp toàn diện, đáp ứng hiệu quả mọi nhu cầu của nhà đầu tư như: Cho thuê đất KCN, cho thuê nhà xưởng xây sẵn, cho thuê kho bãi (chứa hàng, quản lý hàng), hỗ trợ dịch vụ pháp lý, dịch vụ cảng thủy nội địa, dịch vụ logistics trọn gói giúp cung cấp đầy đủ các dịch vụ hạ tầng KCN.

Là nhà đầu tư hạ tầng KCN uy tín, TTC IR ghi dấu ấn với nhiều dự án lớn như: KCN Thành Thành Công với quy hoạch tổng thể 1.020ha gồm KCN 760ha, khu dân cư 76ha, khu kho cảng và nhà máy điện mặt trời 184ha cùng tọa lạc tại thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh; Cụm công nghiệp (CCN) Tân Hội 1 quy mô 51,8ha tại huyện Tân Châu, Tây Ninh; KCN Tân Kim mở rộng quy mô 70,6ha tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Trong đó KCN Thành Thành Công được định hướng phát triển mang tầm nhìn tổng thể là mô hình KCN sinh thái thông minh, cung cấp đầy đủ các giải pháp toàn diện trên nền tảng phát triển bền vững, hài hòa các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như môi trường xã hội khi ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin vào quản lý, vận hành. Từ định hướng này, KCN Thành Thành Công luôn dành ưu tiên hàng đầu cho công tác quản lý môi trường thông qua việc đảm bảo môi trường sinh thái, chú trọng phát triển mảng xanh để góp phần tạo điểm nhấn cảnh quan cho KCN. Chủ đầu tư TTC IR cũng cam kết thực hiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ hạ tầng KCN và có kế hoạch duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ; có đội ngũ tại chỗ sẵn sàng khắc phục nhanh chóng kịp thời các sự cố hạ tầng, giúp khách hàng yên tâm sản xuất.

Với vị trí đắc địa, có nhiều lợi thế và thuận lợi trong việc kết nối giao thông liên vùng với khu kinh tế trọng điểm phía Nam bằng cả đường bộ và đường thủy, cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 44km, cách cửa khẩu quốc tế Mộc Bài 22km, cách đường Xuyên Á 3,6km và đặc biệt là đường Hồ Chí Minh từ Bắc vào Nam chạy ngang qua KCN; đồng thời tiếp giáp với sông Vàm Cỏ Đông, rạch Trảng Bàng, KCN Thành Thành Công nhanh chóng trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng của hơn 90 doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư các dự án FDI đạt 1.689 triệu USD, dự án trong nước hơn 3.874 tỷ VND; tỷ lệ lấp đầy đạt 87%; giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động. Qua đó, đóng góp không nhỏ vào ngân sách nhà nước và là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương.Khu công nghiệp Thành Thành Công là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước


Bên cạnh hạt nhân phát triển là KCN Thành Thành Công, TTC IR còn đầu tư phát triển hệ thống kho bãi, nhà xưởng quy mô gần 750.000m2 trải dài từ Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh, Long An cho đến Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Cần Thơ. Với năng lực tài chính và kinh nghiệm đã được đúc kết qua nhiều năm hoạt động, TTC IR mang tới giải pháp lưu trữ hàng hóa tối ưu dành cho doanh nghiệp với các dịch vụ cho thuê kho khoán và cho thuê kho quản lý hàng cùng những lợi ích vượt trội: Giúp tiết giảm chi phí đầu tư; thời gian thuê linh động theo nhu cầu của khách hàng; dịch vụ hỗ trợ đầy đủ (điện, nước, xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa, cân xe,…) mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp nhanh chóng. Cùng với đó là vị trí giao thông thuận lợi, kết nối đến hệ thống cảng và sân bay lớn, phù hợp cho việc lưu trữ và phân phối hàng hóa, nguyên vật liệu, sản phẩm, bán thành phẩm.

Đặc biệt, nhằm hoàn thiện đầu mối giao thông vận tải đa phương thức, đáp ứng nhu cầu trung chuyển hàng hóa với chi phí tiết giảm của các doanh nghiệp trên địa bàn, TTC IR đã chính thức khởi công xây dựng dự án Khu kho cảng KCN Thành Thành Công bao gồm hệ thống 156.160m² kho, xưởng xây sẵn và 124.000m² bến bãi, cảng thủy nội địa. Về giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa Thành Thành Công được quy hoạch có chiều dài 600m, chiều rộng 15m, quy mô cầu cảng tiếp nhận tàu trọng tải đến 1.000DWT, sà lan trọng tải đến 2.000DWT, sà lan tự hành chở container sức chở 84TEU mang đến lợi thế kết nối với các cảng biển nước sâu tại khu vực phía Nam như cảng quốc tế Long An, cảng SPCT Hiệp Phước, cảng Tân Cảng, cảng Cát Lái,…

Đồng hành cùng định hướng phát triển của địa phương

Có thể thấy, để thu hút đầu tư vào KCN cần có rất nhiều yếu tố, trong đó quy trình thủ tục đăng ký là vấn đề được nhóm khách hàng FDI quan tâm. Nhận thức rõ điều này, TTC IR đã triển khai tư vấn lập hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp một cách bài bản và chi tiết ngay từ đầu để hỗ trợ khách hàng. Trong suốt quá trình thực hiện, TTC IR luôn là cầu nối giữa nhà đầu tư và các cơ quan hữu quan, góp phần hoàn thiện quy trình, thủ tục cấp phép, giúp cho việc thu hút đầu tư được thuận lợi hơn. Để làm được điều đó, TTC IR luôn chú trọng đến việc đào tạo đội ngũ nhân sự am hiểu quy định của pháp luật về đầu tư, doanh nghiệp, môi trường đầu tư kinh doanh và thông thạo ngoại ngữ,… để không chỉ thu hút các nhà đầu tư mà còn phải hướng họ đến việc đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật trong quá trình hoạt động.
Toàn cảnh Khu công nghiệp Thành Thành Công


Bên cạnh sản phẩm, dịch vụ đa dạng, giải pháp hỗ trợ thiết thực, lợi thế cạnh tranh của TTC IR còn nằm ở đội ngũ nhân lực dồi dào, chất lượng cao. Để có được nguồn lao động gắn bó lâu dài, góp phần tạo ra giá trị bền vững cho doanh nghiệp thì vấn đề về an cư cho người lao động được TTC IR đặc biệt chú trọng. Theo Tổng Giám đốc TTC IR – ông Nguyễn Thành Chương, xuất phát từ những khó khăn đặc thù trong việc huy động vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN (do quy mô lớn, vốn đầu tư cao, nhưng thu hồi chậm, hiệu quả thấp) nên rất ít doanh nghiệp mặn mà với việc xây dựng nhà ở cho công nhân. Dù vậy với tôn chỉ "Con người là tài sản vô giá của doanh nghiệp" cùng mục tiêu giữ chân, thu hút nguồn nhân lực, TTC IR luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư thực hiện xây dựng khu nhà ở công nhân cùng nhiều chính sách an sinh khác. Trong đó, việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng và bàn giao cho địa phương công trình Trường THCS An Hòa cơ sở 2 (tọa lạc tại phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh) là một trong những giá trị mà TTC IR hướng đến cho sự phát triển chung của nền giáo dục. "Chăm lo đời sống an sinh của người lao động không chỉ là vấn đề về trách nhiệm xã hội mà còn là một trong những mục tiêu hướng đến hàng đầu của TTC IR nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung bởi người lao động có vững tâm thì doanh nghiệp mới vững vàng" – ông Nguyễn Thành Chương  khẳng định.Nhà xưởng, kho bãi trong KCN


Trong suốt chặng đường hoạt động, TTC IR luôn tâm niệm sứ mệnh thúc đẩy nền kinh tế phát triển phải cân bằng với lợi ích của xã hội. Trên chặng đường sắp tới, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ khách hàng theo phương châm "Công khai, minh bạch, bình đẳng, an toàn, hiệu quả, bền vững", mang đến cho các đối tác, khách hàng sự tin cậy, hài lòng bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

TTC IR luôn khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất, sớm đưa dự án đi vào hoạt động ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, kiến tạo việc làm song hành với đảm bảo quyền lợi cho người lao động tại địa phương, đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước và an sinh xã hội.
Ông Nguyễn Thành Chương - Tổng Giám đốc TTC IR  

Chia sẻ về định hướng phát triển trong thời gian tới, ông Nguyễn Thành Chương cho biết: Tây Ninh là tỉnh có vị trí quan trọng trong giao lưu trao đổi hàng hóa giữa các Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, tỉnh còn có đường Xuyên Á đi qua với chiều dài qua tỉnh gần 28km, đây là tuyến đường huyết mạch nối TP.Hồ Chí Minh với Campuchia, thông qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Theo chiến lược quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, thuộc Vùng TP.Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn 2050, các KCN tập trung tại Trảng Bàng - Gò Dầu sẽ được đẩy mạnh phát triển. Vì vậy, TTC IR nhận thấy cần tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước với các ngành nghề công nghiệp hiện đại, nông nghiệp công nghệ cao, hướng đến mục tiêu sản xuất sản phẩm cho năng suất cao, thực hiện công nghiệp hóa rút ngắn; đồng thời tranh thủ được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài để phát triển kinh tế địa phương. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy TTC IR không ngừng đầu tư, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật trong KCN, không chỉ để thu hút các dự án đầu tư mới mà còn đảm bảo sự liên thông giữa các vùng / khu vực trên địa bàn và lân cận, định hướng cho quy hoạch phát triển các khu dân cư mới, hình thành các ngành công nghiệp phụ trợ, dịch vụ,các công trình hạ tầng xã hội phục vụ đời sống người lao động và cư dân trong khu vực như nhà ở, trường học.

TTC IR sẽ nỗ lực hết mình góp phần đưa thị xã Trảng Bàng nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung phát triển theo đúng định hướng đã đề ra.

 

Theo Vietnam Business Forum