Các đại gia bất động sản sẽ làm gì trong năm 2020?

26/11/2019
26/11/2019

Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2020 thị trường BĐS sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn đan xen những cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản. Vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm hiện nay là năm 2020, các đại gia BĐS sẽ có hướng đi thế nào để thích ứng với thị trường?

Các đại gia bất động sản sẽ làm gì trong năm 2020?

Theo đánh giá của các chuyên gia hai xu hướng chính sẽ được các doanh nghiệp BĐS tập trung mạnh mẽ trong thời gian tới là: mở rộng quỹ đất phát triển các dự án và liên kết với các doanh nghiệp có tiềm lực để tăng thêm sức mạnh cạnh tranh trên thị trường.

Quan sát thực tế cho thấy, xu hướng mở rộng quỹ đất đang được nhiều đại gia BĐS trên thị trường hướng tới. Có thể kể đến như Sunshine Group ngoài việc tập trung phát triển BĐS nhà ở tại Hà Nội và TPHCM, đại gia mới nổi này cũng sẽ tiến quân mạnh đến các vùng biển như Quảng Nam, Hạ Long, Nha Trang.

Một số đại gia BĐS mới nổi khác như Kosy cũng cho biết kế hoạch tiến sâu vào các vùng đất mới giàu tiềm năng như Ninh Bình, Nghệ An, Bến Tre....Apec Group đặt mục tiêu sẽ phát triển thêm khoảng 90.000 căn codotel trên khắp 64 tỉnh thành trong cả nước.

Tập đoàn MIK Group thời gian gần đây liên tục nhận chuyển nhượng một số lô đất ở phía Tây từ một số chủ đầu tư cũ để phát triển 2 dự án lớn trong năm 2020. Đó là Imperia Smart City (nằm trong lòng đại dự án Vinhomes Smart City) và The Matrix One trên đường Mễ trì trong năm 2020.

Đối với Sungroup, ông lớn trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng, mới đây doanh nghiệp này cũng cho biết năm 2020 sẽ tiến lên Mẫu Sơn với quần thể khu du lịch sinh thái Mẫu Sơn. Dự án này được kỳ vọng sẽ phát triển Mẫu Sơn thành một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh của vùng trung du miền núi Bắc Bộ.

Bên cạnh xu hướng mở rộng quỹ đất, hiện nay nhiều doanh nghiệp đang hướng đến việc hợp tác với các đối tác, thậm chí là doanh nghiệp nước ngoài để nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

 

Theo Cafebiz