Cuộc thi thiết kế toàn cầu Tượng nữ thần tình yêu

07/03/2023
07/03/2023

Ngày 7.3, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công phối hợp cùng Hiệp hội Thiết kế TP. Hồ Chí Minh và Giải thưởng Thiết kế Việt Nam đã phát động Cuộc thi thiết kế toàn cầu Tượng Nữ thần tình yêu.

Họp báo Cuộc thi thiết kế toàn cầu Tượng nữ thần tình yêu  -0
Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Văn Thành phát biểu tại buổi họp báo


Với quy mô toàn cầu, Ban tổ chức kỳ vọng cuộc thi thiết kế Tượng Nữ thần tình yêu - Goddess of Love đặt tại Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt sẽ không chỉ tạo nên biểu tượng mới cho Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, mà còn góp phần tạo nên điểm nhấn của cao nguyên Đà Lạt, thúc đẩy sự phát triển của du lịch TP. Đà Lạt nói riêng và du lịch Lâm Đồng nói chung.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP. Hồ Chí Minh Hồ Tấn Dương, cuộc thi không chỉ tìm kiếm một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, mà tác phẩm ấy còn phải đáp ứng được những tiêu chí cảnh quan và du lịch Việt Nam, khẳng định được dấu ấn của hình ảnh du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới

Chủ tịch Tập đoàn TTC và Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi Đặng Văn Thành cũng cho biết, với 130 năm hình thành và phát triển cùng nhiều ưu thế về thiên nhiên và con người, Đà Lạt từ lâu đã là thành phố du lịch nổi tiếng. Ông Thành hy vọng, qua cuộc thi, sẽ chọn được mẫu thiết kế Tượng Nữ thần tình yêu đẹp nhất và ý nghĩa nhất, đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, thể hiện đúng tinh thần là nơi tôn vinh tình yêu. Với những ý nghĩa đó, cá nhân ông sẵn sàng thưởng thêm cho cho tác giả đoạt giải, ngoài giải thưởng chính thức của cuộc thi.

Họp báo Cuộc thi thiết kế toàn cầu Tượng nữ thần tình yêu  -0
Một góc Thung lũng Tình yêu


Ban tổ chức cũng chia sẻ thêm, Tượng Nữ thần tình yêu cũng như quần thể quy hoạch tại Thung lũng Tình yêu đã thông qua Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt quy hoạch năm 2022. Tượng Nữ thần tình yêu là một trong những hạng mục đã được phê duyệt.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi thiết kế toàn cầu Tượng Nữ thần tình yêu dành cho tất cả kiến trúc sư, nhà thiết kế, những người yêu thích, đam mê lĩnh vực thiết kế/sáng tạo trong nước và quốc tế (từ 18 tuổi trở lên). Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ 10.3 đến 10.4 (hạn cuối đăng ký dự thi) và 5.6 (hạn cuối nhận bài dự thi); công bố kết quả top 10 vào ngày 15.6 và dự kiến trao giải vào 23.6. Hội đồng giám khảo gồm khoảng 20 thành viên là các giáo sư, tiến sĩ, kiến trúc sư... của Việt Nam và các nước.

 

Theo Báo Đại biểu Nhân dân