TỔNG QUAN

Ngày 14.6.2022, Trường Đại học Yersin Đà Lạt và Trường THPT Yersin Đà Lạt chính thức là thành viên mới trong hệ sinh thái của Tập đoàn TTC. Đây là một ngành nhân văn và là danh mục được Tập đoàn TTC rất quan tâm vì liên quan mật thiết đến các vấn đề xã hội. Dự kiến, trong tương lai không xa TTC sẽ có chiến lược mở rộng thêm các trường tại các tỉnh thành khác trên cả nước.

QUY MÔ HOẠT ĐỘNG

Hiện Trường đang đào tạo 21 chuyên ngành, gồm: Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Điều dưỡng, Dược học, Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Digital Marketing, Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Đông phương học: chuyên ngành Hàn Quốc, Đông phương học: chuyên ngành Nhật Bản, Luật kinh tế, Công nghệ thực phẩm và Quan hệ công chúng...

Trong tương lai, Trường định hướng mở rộng quy mô đào tạo thêm nhiều chuyên ngành mới, đa dạng hoá ngành học, phù hợp với nhu cầu thời đại, mang tính thực tiễn và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập của đất nước.

THẾ MẠNH

Sự khác biệt của Trường Đại học Yersin Đà Lạt so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại. Nhà trường luôn chú trọng đến việc áp dụng triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại theo mô hình M.K.S.A (M - Mindset, K - Knowledge, S - Skills, A - Attitudes); chú trọng đến tư duy, kiến thức, kỹ năng và thái độ của người học; đào tạo con người toàn diện, hài hòa. Đặc biệt, Trường chú trọng kỹ năng ngoại ngữ, tăng cường đào tạo kỹ năng của công dân thế kỷ 21; bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm tốt tại nhiều môi trường khác nhau.

Tỉ lệ việc làm của trường cũng đạt được con số ấn tượng: 97% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm. Trong đó, 94% sinh viên làm việc đúng chuyên ngành đào tạo. Sinh viên Yersin luôn được đánh giá cao về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt và được xã hội công nhận. Nhiều sinh viên đã giữ các chức vụ lãnh đạo doanh nghiệp, đi du học hoặc làm việc ở nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Anh, Pháp, Úc, Đức, Trung Quốc…

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Định hướng đến năm 2025, Trường Đại học Yersin Đà Lạt phấn đấu trở thành trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, có tính hội nhập cao.

Trong đó, Trường Đại học Yersin Đà Lạt chú trọng:

  • Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng phát huy năng lực sáng tạo và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập của đất nước.
  • Thực hiện nghiên cứu khoa học ứng dụng cho thực tiễn phát triển kinh tế xã hội của địa phương, khu vực và các tổ chức, doanh nghiệp.
  • Áp dụng các giải pháp mang tính đột phá; ưu tiên đầu tư phát triển nhanh và bền vững một số ngành trọng điểm.
  • Vị thế, uy tín của nhà trường ngày được nâng cao và từng bước hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt, thành viên Tập đoàn TTC, chăm chút cho từng sản phẩm giáo dục của mình. Trên những chặng đường tiếp theo của hành trình, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục nỗ lực trở thành nơi học tập lý tưởng của sinh viên, nơi làm việc lý tưởng của cán bộ, giảng viên, trở thành địa chỉ đào tạo chất lượng tại Việt Nam và hướng đến tầm quốc tế.

CÔNG TY THÀNH VIÊN
Tin tức ngành mới nhất
444 sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt tốt nghiệp khóa 16
Sáng 30/7, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 444 sinh viên khóa 16 của 10 ngành đào tạo.
6 nhóm ngành học ‘hot’ nhất năm 2022: Ra trường dễ tìm việc tốt, lương...
Trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, nhiều bạn trẻ thường tự hỏi: Học ngành gì lương cao, dễ tìm việc sau...
Diện mạo "đốn tim" của trường Đại học Yersin Đà Lạt
Với mục tiêu mang đến cho sinh viên môi trường học tập hạnh phúc, nhà trường không chỉ cải tiến về chất lượng ...