Ấn tượng Cuộc thi Học sinh, sinh viên tài năng - thanh lịch tỉnh Lâm Đồng

04/06/2023
04/06/2023

Tối 3/6, Cuộc thi Học sinh, sinh viên tài năng - thanh lịch tỉnh Lâm Đồng năm học 2022 - 2023 do Trường Đại học Yersin Đà Lạt đăng cai tổ chức đã diễn ra vòng chung khảo và trao giải cho những thí sinh xuất sắc nhất.

Đôi nam nữ đoạt giải nhất
Đôi nam nữ đoạt giải nhất


Trải qua vòng thi sơ khảo được tổ chức vào cuối tháng 5/2023, Ban Tổ chức đã chọn ra 27 thí sinh xuất sắc nhất gồm 20 thí sinh dự thi nội dung đôi nam nữ và 7 thí sinh dự thi nội dung đơn nữ vào vòng thi chung khảo. Trong đêm chung khảo, các thí sinh dự thi 4 phần: trang phục học đường, trang phục tự chọn, năng khiếu, ứng xử.

Trong phần thi trang phục học đường, các thí sinh nữ duyên dáng trong bộ áo dài trắng nữ sinh, các thí sinh nam trong trang phục quần tây áo sơ mi. Phần thi trang phục tự chọn được các thí sinh lựa chọn những bộ trang phục lịch sự, trẻ trung. Ấn tượng nhất là phần thi năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện nhiều loại hình như văn nghệ, hùng biện, kể chuyện, ngâm thơ, ảo thuật, võ thuật, khiêu vũ… Đặc biệt, phần thi ứng xử đã thể hiện sự thông minh, khéo léo của các thí sinh xung quanh chủ đề về đạo đức, lối sống, xã hội nhà trường, bạn bè, quan điểm về việc học, nghề nghiệp, việc làm, lý tưởng, ý thức bảo vệ môi trường…

Với các phần dự thi xuất sắc, giải nhất đôi nam nữ đã được trao cho Nguyễn Nguyễn Phi Phụng và Nguyễn Khánh Trình - Trường THCS&THPT Tây Sơn; giải nhất đơn nữ thuộc về thí sinh Phạm Thanh Tuyền - Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Ban Tổ chức cũng đã trao các giải nhì, ba, khuyến khích, giải thí sinh tài năng, thí sinh trình diễn trang phục truyền thống đẹp nhất, thí sinh được yêu thích nhất.

Trao học bổng “Đại học Yersin - Ươm mầm tri thức” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao học bổng “Đại học Yersin - Ươm mầm tri thức” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Tổng giá trị các giải thưởng gần 700 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Hồng Ngọc Hà tặng 1 cặp vé khứ hồi trong nước của hãng hàng không Bamboo Airways cho cặp đôi đạt giải nhất, 1 vé khứ hồi trong nước của Vietjetair cho thí sinh đạt giải nhất đơn nữ.

Trong đêm chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 15 suất học bổng “Đại học Yersin - Ươm mầm tri thức” với trị giá 2 triệu đồng/suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Cuộc thi Học sinh, sinh viên Tài năng - Thanh lịch tỉnh Lâm Đồng, năm học 2022 - 2023 do Trường Đại học Yersin Đà Lạt, thành viên của Tập đoàn TTC đăng cai tổ chức lần đầu tiên. Theo Tiến sĩ Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt, định hướng từ nhà trường sẽ tổ chức cuộc thi thường niên bắt đầu từ năm học này với mục đích tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục đạo đức, tác phong cho học sinh, sinh viên; tạo cơ hội để học sinh, sinh viên được giao lưu kết nối, thể hiện bản thân qua những phần thi trang phục, tài năng, ứng xử mang đầy bản sắc thanh xuân rực rỡ của tuổi trẻ, hướng đến vẻ đẹp tâm hồn, tri thức, tài năng và sự truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng. Qua đó góp phần xây dựng môi trường văn minh trong nhà trường và ngoài xã hội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên của tỉnh. Bên cạnh đó nhà trường tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện.

 

Theo Báo Lâm Đồng