TỔNG QUAN

Gia nhập Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM từ tháng 9/2019, cổ phiếu GEG thuộc Rổ Chỉ số VN100 vào kỳ cơ cấu Tháng 7/2020 và là Công ty duy nhất trong Rổ sở hữu đa dạng danh mục năng lượng tái tạo, tự hào là đơn vị đóng điện thương mại đầu tiên ở Phong Điền - Thừa Thiên Huế. Hiện nay, ngành Năng lượng TTC đang sở hữu 15 nhà máy thủy điện với tổng công suất vận hành 136,6 MW; 9 nhà máy đồng phát nhiệt điện với tổng công suất 153,6 MW. Hệ thống Điện mặt trời đang triển khai với tổng công suất 341 MWp, trong đó 5 Nhà máy Điện mặt trời đang vận hành với công suất 260 MWp và 32 MWp Điện mặt trời Áp mái và 1 dự án đã được bổ sung quy hoạch có công suất 49 MWp. TTC cũng đẩy mạnh đầu tư trong lĩnh vực điện gió với tổng công suất 260 MW đã được bổ sung quy hoạch.

Đặc biệt, với hơn 180 công trình có tổng công suất đạt hơn 83 MWp, những dự án của TTC Energy trải dài khắp 25 tỉnh thành trong nước và các quốc gia lận cận: Campuchia, Lào, Myanmar…, tại hầu hết các lĩnh vực như trung tâm thương mại, hệ thống bán lẻ, siêu thị, khách sạn, khu chung cư, tòa nhà văn phòng, bất động sản dân dụng, nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp và khu chế xuất.

QUY MÔ HOẠT ĐỘNG

15

Nhà máy thuỷ điện

Tổng công suất thiết kế 136,6 MW được vận hành chuyên nghiệp, hoạt động theo các chuẩn mực quốc tế

09

Nhà máy nhiệt điện từ bã mía

Tổng công suất đạt 153,6 MW

Điện mặt trời và Điện gió

Điện mặt trời: đang vận hành 5 nhà máy, tổng công suất 259,4 MWp

Điện mặt trời áp mái: 132 công trình với tổng công suất hơn 50 MWp

Điện gió: đang triển khai dự án với tổng công suất 260 MW

THẾ MẠNH

Nhu cầu về năng lượng điện có xu hướng tăng cao khi nước ta ngày càng mở rộng thị trường, đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp chủ lực. Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế, Ngành Năng lượng cũng có những đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế đất nước. Nhận thức được tầm quan trọng và triển vọng của lĩnh vực này, TTC xem năng lượng là ngành chiến lược được ưu tiên đầu tư. Hiện Ngành Năng lượng TTC dẫn đầu về các dự án thủy điện vừa và nhỏ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, dẫn đầu về sản xuất điện sinh khối trong cả nước.

Bên cạnh đó, GEC cũng đã cung cấp ra thị trường các dịch vụ: Vận hành và Bảo trì bảo dưỡng (O&M) cho các nhà máy Điện mặt trời, Robot vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời (GEC Robotic Solar Panel Cleaning); Dịch vụ thí nghiệm, kiểm định trong lĩnh vực điện - điện tử phục vụ cho mục đích kiểm tra chất lượng và đảm bảo an toàn cho các thiết bị, dụng cụ điện.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Ngành Năng lượng TTC hướng đến trở thành tổ chức tư nhân dẫn đầu lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

CÔNG TY THÀNH VIÊN
Tin tức ngành mới nhất
GEG được vinh danh trong top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững 2021
(ĐTCK) Công ty cổ phần Điện Gia Lai (GEC, Công ty) vừa được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bề...
Lợi ích từ nguồn điện mặt trời đang bị bỏ ngỏ
Điện mặt trời mái nhà là giải pháp tối ưu cho lĩnh vực gia công sản xuất. Nhưng hiện tại doanh nghiệp và các n...
Năng lượng tái tạo: Tỉnh muốn 'bùng nổ', bộ muốn quản chặt
Theo Bộ Công Thương, các địa phương đề xuất danh mục phát triển các dự án năng lượng tái tạo đến năm 2030 vượt...
Đưa năng lượng tái tạo trở thành trụ cột kinh tế quan trọng của Việt N...
Quy hoạch Điện VIII (PDP8) được Việt Nam phê duyệt gần đây đã đặt ra các mục tiêu về năng lượng tái tạo đầy th...