Tây Ninh: Sôi nổi ngày hội tiết kiệm điện năm 2019

22/04/2019
22/04/2019

Mục tiêu của ngày hội là mọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể cùng chung tay thực hiện sử dụng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Nam tặng hệ thống điện mặt trời trên máy nhà (3KWP) cho Trung tâm Dưỡng lão đường Qui Thiện, tỉnh Tây Ninh. - Ảnh: Lê Đức Hoảnh - TTXVN


Sáng 20/4, tại Thành phố Tây Ninh, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức “Ngày hội tiết kiệm điện năm 2019”. Thông qua các hoạt động xã hội trong Ngày hội tiết kiệm điện năm 2019, Ban tổ chức mong muốn mọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể cùng chung tay thực hiện sử dụng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả; tham gia tích cực vào hoạt động đầu tư phát triển năng lượng tái tạo, cụ thể là lắp đặt điện mặt trời góp phần tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình và trong sản xuất, dịch vụ; tiết kiệm chi phí cho xã hội và góp phần bảo vệ môi trường; thực hiện theo Chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Ông Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết: Áp lực nhu cầu sử dụng điện cho tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới là vô cùng lớn. Chính vì thế để đảm bảo điện cho sản xuất, cho nhu cầu sinh hoạt thì tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp. Làm sao để tiết kiệm điện là thực sự, là thiết thực với các doanh nghiệp, các hộ nhân dân…trên địa bàn. Tức là phải tiết kiệm đến từng khu phố, ấp văn hóa, sử dụng điện như thế nào phải đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng nhu cầu.

Ngày hội tiết kiệm điện là sự kiện được EVN SPC tổ chức thường niên tại một địa phương cụ thể trên địa bàn 21 tỉnh phía Nam có phong trào tiết kiệm điện với mong muốn mọi người cùng đồng lòng trong việc sử dụng điện tiết kiệm nói riêng và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nói chung nhằm chung tay bảo vệ môi trường, chống những tác động xấu của biến đổi khí hậu.