TỔNG QUAN

Năm 1969, Nhà máy Đường Biên Hòa ra đời, đặt nền móng cho ngành Mía đường trong nước, sản xuất những hạt đường tinh luyện đầu tiên của Việt Nam. Với thương vụ được vinh danh là 1 trong 10 “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu Nhất của Thập kỷ (2009 - 2018)”, bằng công cuộc tái cấu trúc, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar) hình thành vào năm 2017, mang lại dấu ấn lịch sử của ngành Đường TTC.

Sở hữu vùng nguyên liệu rộng 66.000 hecta, trải dài 3 nước Đông Dương và 9 nhà máy đường, tổng công suất hơn 37.500 tấn mía/ngày, cùng ưu thế về công nghệ, năng lực sản xuất và nguồn nhân lực chất lượng.

Là doanh nghiệp dẫn đầu ngành Đường Việt Nam với 46% thị phần, TTC Sugar không ngừng mở rộng mạng lưới bán lẻ, đẩy mạnh xuất khẩu và thành công trong việc đưa tới tay người tiêu dùng ở 24 quốc gia trên thế giới. TTC hiện đang phát huy các lợi thế về thị phần, thương hiệu, công nghệ sản xuất, đa dạng sản phẩm, góp phần nâng cao chuỗi giá trị, năng lực cạnh tranh cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.

QUY MÔ HOẠT ĐỘNG

- Tổng công suất mía:

37.500

tấn mía/ngày

- Tổng diện tích vùng nguyên liệu

66.000

hecta ở 3 nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia).

 

THẾ MẠNH

TTC Sugar hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh công nghiệp (B2B) và kinh doanh tiêu dùng (B2C) với hơn 50 dòng sản phẩm Đường, hệ thống phân phối rộng khắp cả nước tại hơn 50.000 điểm bán lẻ và là nhà cung cấp đường lớn cho các công ty đa quốc gia hoạt động trong ngành thực phẩm, đồ uống, sữa, dược phẩm…, đáp ứng đa dạng các kênh khách hàng nội địa cũng như hơn 17 thị trường xuất khẩu - trong đó có những thị trường rất khắt khe về kiểm định chất lượng như Mỹ, Úc, châu Âu, Singapore…

Với chiến lược dài hạn đa dạng hóa chuỗi giá trị cây Mía, ngành Đường TTC cũng đã và đang khai thác 5 sản phẩm Cạnh đường - Sau đường bao gồm nước mía không ngọt Miaqua, bã mía, điện sinh khối, mật rỉ và phân vi sinh. Đặc biệt, còn mở ra cơ hội tiến vào thị trường nước giải khát với cuộc "cách mạng" từ Chất đến Ngoại hình với dòng sản phẩm Míaha - Nước mía đóng lon đầu tiên của Việt Nam.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Ngành Nông nghiệp TTC hướng đến trở thành Nhà cung cấp giải pháp sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu Đông Dương.

Tin tức ngành mới nhất
Chủ tịch HĐQT TTC AgriS: Không thể để thực phẩm tự nhiên chỉ ở mức giá...
Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC AgriS, Hose: SBT) vừa ra mắt thương hiệu mới Nước cốt dừa xim - Mo...
TTC AgriS (SBT): Cuộc chơi toàn cầu của Công ty nông nghiệp công nghệ ...
Thay đổi thương hiệu hay thay đổi Mô hình hoạt động doanh nghiệp Nông nghiệp sản xuất thuần tuý sang 1 doanh n...
SBT – Hoàn thành 72% kế hoạch doanh thu sau 6 tháng đầu niên độ
Doanh thu thuần của SBT tăng 32%, hoàn thành 72% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế hoàn thành 51% kế hoạch trong ...
TTC AgriS đồng hành cùng nông dân phát triển bền vững vùng nguyên liệu
Với định hướng chiến lược phát triển bền vững cùng nông dân Việt Nam, trong niên độ 2022/23, CTCP Thành Thành ...