TỔNG QUAN

Với tiêu chí “Đường sạch - Vì sức khỏe cộng đồng” và “Nâng tầm giá trị Nông sản Việt”, hiện nay, chuỗi sản phẩm của ngành Nông nghiệp TTC khá phong phú về chủng loại, đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý và cạnh tranh. Các yếu tố này đang góp phần tạo dấu ấn riêng cũng như khẳng định thương hiệu TTC không những tại thị trường nội địa mà còn trên trường quốc tế.

Ưu thế sở hữu kênh phân phối rộng rãi (200.000 điểm bán), hệ thống khách đa dạng, như người tiêu dùng, khách hàng ngành dược phẩm, nước giải khát, thực phẩm... TTC tập trung phát triển các sản phẩm cạnh đường và sau đường nhằm tối ưu hóa chuỗi giá trị ngành, nâng cao năng lực cạnh tranh của đường Việt Nam, như mật rỉ, phân vi sinh, điện từ nhiệt đốt bã mía...

Bên cạnh đó, TTC còn có các dòng sản phẩm khác như Chè Thành Ngọc, nước mía không ngọt Miaqua - được ngưng tụ trong quá trình sản xuất đường, nước dừa và sữa dừa đóng hộp Cocoxim với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế - đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường châu Âu và Mỹ.

QUY MÔ HOẠT ĐỘNG
19

Công ty đường
thành viên

- Công suất nhà máy

48.000

tấn mía /ngày

- 58.700 ha vùng nguyên liệu

Hơn
4.208
Công nhân, nhân viên làm việc trong các công ty thành viên

 

THẾ MẠNH

Ngành Đường TTC hoạt động kinh doanh cả trong lĩnh vực kinh doanh công nghiệp (B2B) và kinh doanh tiêu dùng (B2C) với gần 40 danh mục sản phẩm cho các nhãn hàng Mimosa, Biên Hòa, TSU.

- Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar - Mã CK: SBT) chính thức trở thành thương hiệu mới sau sáp nhập của Công ty Cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS) và Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa (BHS). TTC Sugar sở hữu thế mạnh về dây chuyền công nghệ, kỹ thuật sản xuất, vùng nguyên liệu của TTCS đồng thời thừa hưởng lợi thế về kênh phân phối, công nghệ chế biến có khả năng sản xuất chuỗi sản phẩm đa dạng (đường tinh luyện, đường phèn, đường ăn kiêng, đường bổ sung vitamin, đường que, đường làm bánh, đường organic…) và thương hiệu 50 năm trên thị trường của BHS. 

- Công ty TNHH MTV Thành Thành Công - Gia Lai: sở hữu vùng nguyên liệu dồi dào - một trong những thủ phủ của mía đường.

- Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai: có hệ thống phân phối bài bản, đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng tại Việt Nam.

- Công ty TNHH MTV Đường Biên Hòa - Ninh Hòa: doanh nghiệp đường liên tiếp có mặt trong bảng xếp hạng công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

- Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa - Phan Rang: doanh nghiệp có thương hiệu mạnh ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

- Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Biên Hòa: sở hữu hệ thống phân phối rộng khắp trên toàn quốc, là cầu nối mang đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng.

- Công ty Cổ phần Nghiên cứu, Ứng dụng Mía đường Thành Thành Công: nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật giúp tăng năng suất và nâng cao chất lượng cây mía, đào tạo cán bộ nông nghiệp.

 

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Lĩnh vực mía đường

- Mục tiêu 2020: Ngành đường TTC là tiên phong của nền nông nghiệp Việt Nam hiện đại.

- Ổn định vùng nguyên liệu.

- Tối ưu hóa sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm.

- Đầu tư nghiên cứu, phát triển giống mía.

- Phát huy các sản phẩm cạnh đường và sau đường.

- Đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Lĩnh vực nông sản

- Mang lại giá trị gia tăng cho cây dừa, nâng cao tính cạnh tranh, hoàn thiện chuỗi giá trị các sản phẩm từ dừa, phù hợp với chương trình phát triển ngành dừa đến năm 2020.

- Góp phần triển khai hiệu quả trong việc quy hoạch phát triển công nghiệp dừa đến năm 2020 cũng như đóng góp một phần ngân sách vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre.

- Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm nước dừa và sữa dừa của thị trường trong nước, hướng đến việc đưa nước dừa và sữa dừa trở thành một trong những loại nước giải khát phổ biến trên thế giới.

CÔNG TY THÀNH VIÊN
Tin tức ngành mới nhất
Đại hội cổ đông TTC Sugar: Chốt chia cổ tức 5%, phát hành ESOP
Sáng nay (14/10), tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên công ty Cổ phần Thành Thành Công Biên Hòa (TTC...
Doanh nghiệp mía đường đặt kế hoạch thận trọng niên vụ 2019-2020
Hoạt động kinh doanh mía đường thường mang tính chất thời vụ. Các nhà máy đường Việt Nam sẽ kết thúc vụ sản xu...
Bà Đặng Huỳnh Ức My mua xong 30 triệu cổ phiếu SBT
Bà Đặng Huỳnh Ức My, Thành viên HĐQT CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (HoSE: SBT) vừa mua xong 30 triệu cổ phi...
Thành viên HĐQT đăng ký mua vào 17 triệu cổ phiếu SBT
Ngày 3/10, bà Huỳnh Bích Ngọc, Thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Biên ...