TTC AgriS Innovation Day 2023: Dẫn dắt xu huớng nông nghiệp bền vững

09/07/2023
09/07/2023

Hiện thực hóa sứ mệnh kiến tạo nền nông nghiệp hiện đại, bền vững và mang lại nguồn năng lượng dinh dưỡng nguồn gốc tự nhiên, TTC AgriS đã chứng minh năng lực tiên phong của doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, phát triển bền vững thông qua sự kiện thường niên TTC AgriS Innovation Day.

Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2023 với chủ đề "Serving the best natural nutrition for body needs", được xem là bước đi tiên phong tiếp cận thị trường của TTC AgriS khi chính thức tham gia vào cuộc chơi sản xuất chế biến thực phẩm Plant-based.

Xuyên suốt chương trình, thông qua hàng trăm sản phẩm, giải pháp và sáng kiến mới, TTC AgriS đã mạnh mẽ khẳng định chiến lược kinh doanh xanh, cũng là triết lý xương sống của doanh nghiệp. Sự kiện mang đến bức tranh khái quát về lộ trình xây dựng nền nông nghiệp tái sinh trong phiên thảo luận chủ đề "Hành trình phát triển bền vững".

TTC AgriS Innovation Day 2023: Dẫn dắt xu huớng nông nghiệp bền vững - Ảnh 1.Phiên thảo luận "Hành trình phát triển bền vững" đưa ra nhiều góc nhìn sâu sắc về nông nghiệp tuần hoàn

 

Tối ưu hóa chuỗi giá trị cây trồng, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn

Đại diện TTC AgriS, Tiến sĩ Trần Tấn Việt - Thành viên Hội đồng Quản trị khẳng định vị thế dẫn dắt xu hướng nông nghiệp xanh của doanh nghiệp. Theo ông, "Với cam kết cung cấp cho thị trường các giải pháp Xanh từ sản xuất Sạch, TTC AgriS luôn triển khai quy trình sản xuất "xanh" từ nông trại đến bàn ăn, tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu từ các phế phụ phẩm trong quá trình sản xuất, chủ động nghiên cứu và áp dụng giải pháp ong mắt đỏ Abi phòng trừ sâu bệnh từ thiên địch, không gây tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản,…".

Đồng thời, TTC AgriS cũng chú trọng yếu tố kinh tế tuần hoàn để tối ưu hóa chuỗi giá trị cây trồng. Từ đó tái sử dụng nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất để tạo ra các sản phẩm mới, giá trị thu được gấp ba lần so với chính phẩm và đặc biệt hỗ trợ bảo vệ môi trường xung quanh, đóng góp vào sự gia tăng kinh tế của địa phương và cộng đồng.

TTC AgriS Innovation Day 2023: Dẫn dắt xu huớng nông nghiệp bền vững - Ảnh 2.Khách hàng trải nghiệm các sản phẩm sinh học thân thiện với môi trường từ bã mía, dừa và các loại cây trồng khác tại sự kiện TTC AgriS Innovation Day

 

Cũng trong chương trình, Tiến sĩ Chu Kỳ Sơn, Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội đánh giá cao sự vận dụng tư duy kinh tế trong nông nghiệp của TTC AgriS thay vì sản xuất nông nghiệp thuần tuý, đúng theo định hướng mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các cơ quan Nhà nước đang đặt ra cho các đơn vị trong nước.

"TTC AgriS Innovation Day 2023 là minh chứng rõ nét cho các lợi ích kinh tế trong nông nghiệp bền vững. Không chỉ chia sẻ được với người tiêu dùng và khách hàng các sản phẩm khai thác tối ưu giá trị cây trồng để "xoá nhòa ranh giới" giữa phế phụ phẩm và tài nhiên nguyên liệu, TTC AgriS còn tạo ra các giá trị gia tăng ngoài lợi nhuận như giải quyết vấn đề nhân sự, tạo công ăn việc làm, gia tăng cơ hội hợp tác giữa các bên…", ông Chu Kỳ Sơn cho biết.

TTC AgriS Innovation Day 2023: Dẫn dắt xu huớng nông nghiệp bền vững - Ảnh 3.Những giải pháp sinh học thân thiện với môi trường, sản phẩm nông nghiệp bền vững cũng được TTC AgriS giới thiệu đến khách hàng tại sự kiện

 

Kiến tạo nền nông nghiệp hiện đại 4.0, dẫn dắt xu hướng nông nghiệp bền vững

Có thể nói, phát triển bền vững trong tất cả các lĩnh vực luôn bao hàm việc tạo ra sản phẩm mang lợi ích gia tăng ở thời điểm hiện tại song song với việc bảo toàn các giá trị cốt lõi cho tương lai.

Đánh giá về mô hình và các giải pháp, sản phẩm mang tính bền vững của TTC AgriS, Tiến sĩ Trần Công Thắng - Viện Trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp cho biết, "Sản phẩm bền vững là kết tinh của quá trình nghiên cứu phát triển kỹ lưỡng dựa trên chiến lược xanh cốt lõi. Và công nghệ là yếu tố then chốt trong việc chắt lọc giá trị tốt trong sản xuất chế biến để mang lại các sản phẩm toàn diện. Là doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao phát triển bền vững dẫn đầu công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, TTC AgriS đã khai mở kỷ nguyên của công nghệ số trong phát triển kinh tế nông nghiệp quốc gia".

Thực tế tại sự kiện, TTC AgriS đã giới thiệu hàng loạt các giải pháp 4.0 độc đáo DigiTech như DigiFarm, DigiFactory, DigiRetails. Đây là các giải pháp công nghệ cao, đồng bộ và liên kết toàn vẹn trong chuỗi giá trị thương mại từ khai thác nguyên liệu đến quản lý vận hành do TTC AgriS phát triển.

TTC AgriS Innovation Day 2023: Dẫn dắt xu huớng nông nghiệp bền vững - Ảnh 4.Phát triển bền vững là thông điệp xuyên suốt được TTC AgriS thể hiện thông qua sự kiện Innovation Day, cũng là chiến lược xương sống của doanh nghiệp

 

Với năng lực tăng trưởng xanh được thể hiện trong hoạt động quản trị bao gồm các chủ đề về bền vững chuyên biệt, các chỉ số tài chính "xanh", TTC AgriS cũng là doanh nghiệp mía đường duy nhất liên tiếp có mặt trong rổ chỉ số VNSI20 - Top 20 cổ phiếu có điểm Phát triển bền vững cao nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2022.

"Trong tương lai tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường nhận thức cộng đồng về trách nhiệm xây dựng lối sống xanh, bảo đảm đa dạng sinh học để cùng đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội và môi trường. Kỳ vọng rằng, các cam kết của TTC AgriS về cân bằng phát thải Net Zero vào năm 2035, phát triển vùng nguyên liệu organic, đa dạng hóa chuỗi giá trị cây trồng nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu và giảm tối đa các chế phụ phẩm,… cũng sẽ đặt ra tiêu chuẩn chung cho cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy nền nông nghiệp tái sinh quốc gia", ông Trần Tấn Việt, đại diện TTC AgriS khẳng định.

 

Theo Báo Người lao động