Hội DNTVN và DNT Đồng Nai trao tặng các phần hỗ trợ chống dịch, an sinh cho tỉnh Đồng Nai

08/09/2021
08/09/2021

Tiếp nối chuỗi các chương trình hỗ trợ phòng, chống dịch, hôm nay, 7/9 Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có buổi làm việc và trao tặng các phần quà hỗ trợ cho chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Ngày 7/9, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (DNTVN), Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai, đã phối hợp với Tỉnh ủy, UBND, MTTQ tỉnh Đồng Nai, tổ chức Chương trình Lễ tiếp nhận Chương trình “ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, Túi quà An sinh”, trong bối cảnh Đồng Nai đang chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, với số ca nhiễm cao đứng thứ 3 cả nước, sau Bình Dương và TP.HCM.

Tham dự chương trình có đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Về phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND dân tỉnh; ông Cao Văn Quang, Chủ tịch MTTQ tỉnh; ông Trần Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

Về phía Hội Doanh nhân trẻ có ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội DNTVN; ông Đặng Văn Điềm, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội DNTVN, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai.

Hội DNTVN và Hội DNT Đồng Nai trao các phần tài trợ cho lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.
Hội DNTVN và Hội DNT Đồng Nai trao các phần tài trợ cho lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.


Tại Lễ tiếp nhận, thay mặt Ủy ban Trung ương Hội DNTVN, ông Đặng Hồng Anh đã kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài Hội phát huy tinh thần tương thân tương ái, đồng hành ủng hộ, chung tay cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai hạn chế tối đa những thiệt hại nặng nề gây ra bởi Covid-19, giúp người dân tỉnh Đồng Nai sớm ổn định cuộc sống, doanh nghiệp sớm khôi phục được hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Cũng trong chương trình này, Hội DNT Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đã trao tặng tỉnh Đồng Nai 1.500 bình oxy, 1.000 túi thuốc an sinh, 500 túi quà an sinh và 50 suất chương trình ATM F0 chống dịch trị giá 2 tỷ đồng.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội DNTVN, cho biết trong thời gian qua, Hội DNTVN đã và triển khai rất nhiều hoạt động chung tay vì cộng đồng: Chương trình ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM- Túi thuốc cứu người, chương trình 100.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh; Vận động kinh phí mua kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị y tế, máy thở, kít xét nghiệm, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, xe cấp cứu…

"Những hoạt động nhân văn của Hội đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương trợ chung tay cùng Chính phủ, chính quyền các cấp trong việc giảm tỷ lệ bệnh nhân F0 diễn tiến nặng, giảm tỷ lệ tử vong. Đặc biệt, mô hình ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM gạo của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hiện nay đã và đang được nhân rộng ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định, với  nhiều chương trình hành động phòng, chống dịch Covid-19 ý nghĩa mà Hội DNTVN đang triển khai, như ATM Gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch…, chúng ta gần như đang viết lại, định nghĩa lại từ ATM, đó không còn là tên của một loại máy, mà đó là hành động, hỗ trợ nhau trong thời kỳ khó khăn, tràn đầy tình người và tính nhân văn", ông Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi trao tặng.
Ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi trao tặng.


Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng trân trọng cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Hội DNT Việt Nam và Hội DNT Đồng Nai trong hoạt động chung tay cùng tỉnh nhà chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh đang quyết liệt xét nghiệm, truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng nhưng còn rất khó khăn, nguy cơ lây nhiễm còn cao, nên việc Hội DNT Việt Nam, tỉnh Đồng Nai và các mạnh thường quân hỗ trợ các nguồn lực lúc này là rất cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đánh giá cao sáng tạo ATM F0 (những người đã khỏi bệnh tình nguyện phục vụ chống dịch) để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cũng đề nghị Hội DNT Đồng Nai kêu gọi 500 doanh nghiệp vận động hỗ trợ gạo cho nhân dân ở 40 xã “vùng đỏ”, 28 xã “vùng cam” (tổng cộng 68 xã) để giúp đỡ nhân dân theo tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trung ương Hội DNTVN hy vọng tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong việc đồng hành cùng với các hoạt động của Trung ương Hội và các Hội địa phương với những chương trình mang ý nghĩa cộng đồng sâu sắc này.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, toàn tỉnh hiện có hơn 17.000 ca bệnh Covid-19 đang được theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, hệ thống khí oxy trung tâm của một số đơn vị điều trị Covid-19 trong tỉnh chưa được đầu tư đúng mức dẫn đến khó khăn trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Tại Trung tâm y tế H.Thống Nhất (Bệnh viện dã chiến số 1) có quy mô 300 giường bệnh, tổng số bệnh nhân đang được điều trị tại đây là 260 người nhưng lại không có hệ thống khí oxy trung tâm, hiện đang phải dùng bình oxy, nên ít nhiều ảnh hưởng đến công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

 

Theo Doanh nhân trẻ Việt Nam