Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục trao quà cho các nạn nhân Dioxin tỉnh Phú Yên

15/05/2022
15/05/2022

Ngày 14/5/2022, nhân dịp Giải Tennis Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2022, được tổ chức tại Phú Yên, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên, đã trao 30 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Phú Yên…


Ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam Dioxin tỉnh Phú Yên.


Tham dự lễ trao quà có ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Hoàng Công Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Âu Dương Ngọc, Chủ tịch CLB Tennis DNT Việt Nam; ông Nguyễn Huỳnh Vĩnh Huy, Chủ tịch tịch Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên. Về phía tỉnh Phú Yên có anh Phan Xuân Hạnh, Bí thư tỉnh Đoàn.

Ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết, từ tháng 7/2020, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Nạn nhân Chất độc da cam/dioxin Việt Nam, với nội dung phát động doanh nhân trẻ cả nước giúp đỡ những gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng tạo cầu nối để các doanh nghiệp trong cả nước tài trợ và ủng hộ cho nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam có công cụ sản xuất và dụng cụ, trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống.

Theo ông Đặng Hồng Anh, thời gian qua, các cấp hội đã đẩy mạnh phong trào hành động vì nạn nhân chất độc da cam, nhằm khơi dậy mạnh mẽ tinh thần "tương thân, tương ái", đạo lý "uống nước, nhớ nguồn", "thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam, qua đó, tăng cường vận động nguồn lực, cả trong nước và quốc tế để nâng cao hiệu quả hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân.


Các nạn nhân Dioxin tỉnh Phú Yên nhận quà tặng...


Quá trình thực hiện, các cấp Hội chú trọng ưu tiên đối tượng là nạn nhân nặng, gia đình có nhiều nạn nhân, nạn nhân không có nơi nương tựa, nạn nhân ở vùng sâu, vùng xa.

"Tôi tin tưởng rằng, với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, địa phương và cộng đồng, của các tổ chức, cá nhân trong nước, bạn bè quốc tế…, nỗi đau da cam sẽ vơi dần theo năm tháng; sẽ có thêm nhiều nạn nhân chất độc da cam và gia đình từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống" - ông Đặng Hồng Anh, chia sẻ.

Được biết, thời gian qua Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại nhiều tỉnh thành như Tiền Giang, Kon Tum, Gia Lai, Bắc Cạn, Bến Tre… và đến nay là Phú Yên.

Sắp tới, Hội cũng sẽ tiếp tục triển khai chương trình này tại các tỉnh thành khác trên cả nước.

 

Theo Thế Giới Tiếp Thị Online