Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC trao tặng 1.000 bộ kít xét nghiệm Covid-19 cho Lâm Đồng

11/05/2021
11/05/2021

Chiều nay (10/5), tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn TTC và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ trao tặng 1.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho tỉnh Lâm Đồng để phục vụ kịp thời công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này.

Tại buổi lễ, ông Trần Mến, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (TTC Lâm Đồng) thay mặt cho ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC đã chuyển giao 1.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng tiếp nhận 1.000 bộ kít xét nghiệm từ Hội DNTVN và Tập đoàn TTC.
Lâm Đồng tiếp nhận 1.000 bộ kít xét nghiệm từ Hội DNTVN và Tập đoàn TTC.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Mến bày tỏ: Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng. Trước tình hình này, cả nước đều tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan, nhiều tỉnh thành đã thực hiện giãn cách xã hội, thần tốc truy vết các ca tiếp xúc bệnh nhân và phong tỏa nhiều khu vực.

Đà Lạt là thành phố du lịch nên việc kiểm soát tốt dịch bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến việc hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, giảm thiểu thiệt hại đến phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là ngành du lịch. Đồng thời, hành động nhanh chóng để giữ được thành phố không có ca bệnh nào sẽ góp phần cho du lịch tỉnh Lâm Đồng phục hồi nhanh chóng sau khi dịch bệnh được kiểm soát.  

Với tinh thần tương thân tương ái, góp phần chung tay với ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng, vào tháng 3/2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng máy xét nghiệm Covid-19 cho tỉnh Lâm Đồng. Để tiếp tục phát huy tinh thần này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC tiếp tục trao tặng 1.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới và đảm bảo công việc làm ổn định cho người dân trong toàn tỉnh.

Ông Phạm Nguyễn Ngọc Duy, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng cam kết cộng đồng Doanh nhân trẻ tiếp tục hỗ trợ đồng hành cùng địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.


Buổi lễ trao tặng được tổ chức đơn giản, đảm bảo công tác phòng dịch.


BSCKII Trịnh Văn Quyết, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng đã tiếp nhận 1.000 bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Đồng thời, thay mặt Sở Y tế tỉnh cảm ơn nhà tài trợ và cho biết: Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác xét nghiệm rất quan trọng phục vụ kịp thời cho việc phát hiện ca bệnh để có hướng xử lý cách ly, điều trị, khoanh vùng dập dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Cùng với hệ thống xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng trao tặng, hiện nay, 2 cơ sở y tế là BVĐK tỉnh Lâm Đồng và BVĐK II Lâm Đồng cũng đã được trang bị hệ thống xét nghiệm Covid-19 đang tiến hành các thủ tục thẩm định để đủ điều kiện đáp ứng công tác xét nghiệm phục vụ kịp thời phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, nguy hiểm, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ông Đặng Hồng Anh vừa gửi gắm những lời kêu gọi đầy nhiệt huyết đến cộng đồng Doanh nhân trẻ trên toàn quốc để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch.

Nguyên văn lời kêu gọi của Chủ tịch Đặng Hồng Anh:

Tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang vô cùng phức tạp. Đợt dịch thứ tư hiện nay đã lan đến 26 tỉnh thành với 411 ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay. Trong ngày 9/5 đã ghi nhận 155 ca nhiễm cộng đồng, cao nhất kể từ khởi đầu dịch vào năm 2020 đến nay tính theo 24 giờ. Số ca nhiễm ngày sau vẫn đang cao hơn ngày trước. Hiện nay, nhu cầu kit xét nghiệm nhanh Covid-19 của các tỉnh, đặc biệt là những nơi đang bùng phát dịch, là rất lớn.

Tôi kêu gọi Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành, các CLB trực thuộc và toàn thể các anh, chị hội viên DNT chung tay gây quỹ mua kit xét nghiệm ủng hộ các địa phương chống dịch.

Sự ủng hộ quí báu của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp xin được chuyển về: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, số TK: ‎‎002.100.0466369 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội. Nội dung chuyển khoản ghi: “Ủng hộ mua kit xét nghiệm Covid-19”.

Sau khi nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, Trung ương Hội sẽ tổng hợp chi tiết đóng góp ủng hộ của từng đơn vị, cá nhân và sẽ phân bổ về các địa phương căn cứ vào diễn biến dịch bệnh.

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đồng hành, chung tay của các Anh Chị!

 

Theo Doanh nhân Trẻ