Hơn 10 doanh nhân Việt nhận giải thưởng Enterprise Asia

20/12/2017
20/12/2017

Hơn 10 nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật, có thành tích xuất sắc tại Việt Nam đã vinh dự nhận được Giải thưởng Doanh nhân châu Á 2017 (Asia Pacific Entrepreneurship Award - APEA), diễn ra tại TP.HCM tối 19.12.

Giải thưởng Doanh nhân châu Á

Giải thưởng Doanh nhân châu Á lần đầu tiên ghi nhận các doanh nhân Việt Nam. Ảnh: BTC

Giải thưởng này được trao tặng cho các doanh nhân xuất sắc nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương mỗi năm tại 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, là một trong những giải thưởng doanh nhân uy tín hàng đầu khu vực.

Sự kiện năm nay tại Việt Nam thu hút hoảng 200 người tham dự, trong đó có ông Fong Chan Onn, Chủ tịch Enterprise Asia, và ông William Ng, Chủ tịch điều hành Enterprise Asia.

Những doanh nhân giành giải thưởng năm nay tại Việt Nam đều phải trải qua một quá trình đánh giá khắt khe, bao gồm kiểm toán tài chính bởi một công ty kiểm toán độc lập, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực lãnh đạo liên tục trong nhiều năm, phỏng vấn doanh nhân tại trụ sở, và cuối cùng là được bầu chọn bởi Hội đồng đánh giá quốc tế của Enterprise Asia trước khi được gọi tên tại Lễ trao giải Doanh nhân châu Á.

Trong số những người nhận giải gồm có ông Đặng Văn Thành - nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn TTC; ông Đoàn Hồng Việt - nhà sáng lập, CEO kiêm Chủ tịch Tập đoàn Digiworld; ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup; bà Lê Hồng Thủy Tiên - Chủ tịch Điều hành Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương; bà Lê Thị Quỳnh Trang - nhà sáng lập và Tổng giám đốc Công ty TNHH Multimedia; ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB)...

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ với hơn 2.000 thành viên là doanh nghiệp hàng đầu châu Á. Khởi xướng vào năm 2007, giải thưởng Doanh nhân châu Á giúp kết nối các doanh nhân hàng đầu, đồng thời đóng vai trò như một mạng lưới kết nối các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.


Theo thanhnien.vn