'TTC - nâng bước thành công' lần thứ 37

03/11/2022
03/11/2022

Ngày 3-11, 551 học sinh tại 8 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông thuộc huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) đã nhận những phần học bổng từ Tập đoàn TTC thực hiện liên tục suốt 37 năm qua.

551 học sinh tại 8 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông thuộc huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đã được đón nhận những phần học bổng ý nghĩa của Tập đoàn TTC - Ảnh P.T

 

Niềm vui năm học mới

Mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của 551 học sinh được nhận học bổng "TTC - nâng bước thành công" là nghị lực vượt khó, tinh thần hiếu học và chung một ước muốn được đến trường.

Năm nay, Tập đoàn TTC đã trao tặng tổng cộng 551 suất học bổng với tổng số tiền tài trợ gồm hiện kim kèm quà tặng gần 700.000.000 đồng. Cũng trong dịp này, nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing do bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm đại diện, đã đồng hành ủng hộ 51 xe đạp giúp con đường đến trường của các em bớt nhọc nhằn hơn.

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC - cho biết Tập đoàn TTC luôn xem đây là một phần trách nhiệm và cam kết tiếp tục đồng hành với địa phương - đặc biệt là quê hương Bến Tre - Ảnh P.T

 

Học bổng "TTC - nâng bước thành công" được khởi phát vào năm 1985 từ tấm lòng của hai nhà sáng lập Tập đoàn TTC, trăn trở, thấu hiểu khát khao, phấn đấu vươn lên của các em học sinh nơi làng quê xa xôi. Mỗi suất học bổng đều chứa đựng tình cảm với kỳ vọng các em sẽ có thêm động lực, tinh thần để học tập, rèn luyện và góp phần tiếp thêm sức mạnh để thế hệ tương lai của đất nước thực hiện được ước mơ, hoài bão.

Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing do bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm đại diện, đã đồng hành ủng hộ 51 xe đạp - Ảnh P.T

 

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Việt Thành - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam - đánh giá cao ý nghĩa của chương trình. "Sự quan tâm ưu ái của Tập đoàn TTC là nguồn động viên rất lớn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cũng chính nhờ vậy, các em học sinh có thêm cơ hội vươn lên trong học tập, đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Đặc biệt đã giúp giảm tỉ lệ học sinh bỏ học, không còn trường hợp học sinh bỏ học do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn", ông cho hay.

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC - thấu hiểu những khát khao, phấn đấu vươn lên của các em học sinh nơi làng quê xa xôi - Ảnh P.T

 

Báo tin vui về việc 10/27 em học sinh đã từng nhận học bổng "TTC - nâng bước thành công" năm 2021 vừa đậu đại học/cao đẳng, cô Võ Thị Nhen - hiệu trưởng Trường THPT Quản Trọng Hoàng - cho biết học bổng như những cánh tay nắm lấy các em, dẫn dắt các em bước đi vững chắc trên con đường học vấn. 

"Các em hãy sử dụng phần học bổng này đúng mục đích và cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với sự mong mỏi của cha mẹ, thầy cô và đặc biệt là của nhà tài trợ Tập đoàn TTC", cô Nhen dặn dò.

Những phần học bổng như những cánh tay nắm lấy các em, dẫn dắt các em bước đi vững chắc trên con đường học vấn - Ảnh P.T

 

Theo ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC - qua 37 năm thực hiện, thành công của chương trình đến từ sự quan tâm sâu sát của chính quyền địa phương, sở ban ngành, cùng những hỗ trợ tích cực của các đơn vị trường học, cũng như bậc phụ huynh và các em học sinh. "TTC luôn xem đây là một phần trách nhiệm và cam kết tiếp tục đồng hành với địa phương - đặc biệt là quê hương Bến Tre", ông nhấn mạnh.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trao bằng khen cho đại diện Tập đoàn TTC - Ảnh P.T

 

Chắp cánh hành trình chinh phục tri thức

Cũng trong sáng 3-11, TTC đã khánh thành Thư viện Đặng Huỳnh trên con đường dẫn vào chợ Thơm, tại ấp An Lộc Thị (xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre). Đây là thư viện tư nhân tiên phong của tỉnh được xây dựng và phục vụ bạn đọc từ năm 2004, xuất phát từ tâm huyết của ông bà Đặng Văn Thành. Thư viện đã nhận được nhiều bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Bến Tre vì đã có thành tích trong hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, phục vụ sách, báo cho cộng đồng.

Nghi thức cắt băng khánh thành Thư viện Đặng Huỳnh - Ảnh P.T

 

Trải qua hơn 18 năm hoạt động, đến nay, tập đoàn này đã đầu tư xây dựng hoàn toàn mới thư viện trên nền diện tích 757m2, có công suất phục vụ bình quân 50 lượt bạn đọc/ngày nhằm mang lại một không gian mới hiện đại, khang trang hơn. Công trình được thiết kế 2 tầng, bố trí các phòng/khu vực chức năng như kệ sách, khu vực phục vụ đọc sách, bàn đọc tập trung, phòng khách, khu lưu niệm, các công trình phụ trợ khác,… với tổng mức đầu tư gần 5 tỉ đồng.

Theo bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC - đây là mong muốn mạnh mẽ của cá nhân bà cũng như Tập đoàn TTC, phá vỡ mọi rào cản về tri thức cho các em, mở cửa con đường hội nhập thế giới - Ảnh P.T

 

Bên cạnh gần 12.000 bản sách, với nhiều thể loại như sách tham khảo, tâm lý, xã hội, khoa học, công nghệ, địa lý, lịch sử, truyện tranh… và gần 2.500 đầu báo, tạp chí các loại, Thư viện Đặng Huỳnh còn được trang bị hơn 20 máy vi tính giúp các em có cơ hội tiếp cận công nghệ, học tập và tra cứu thông tin trên internet nhanh chóng. Đây hứa hẹn là nơi nuôi dưỡng và khơi dậy ước mơ chinh phục tri thức của các em học sinh.

 Công trình được thiết kế 2 tầng, bố trí các phòng/khu vực chức năng với tổng mức đầu tư gần 5 tỉ đồng - Ảnh P.T

Sự hào hứng của các em học sinh khi được tiếp cận sách báo, máy vi tính hiện đại - Ảnh P.T

 

Xuyên suốt thông điệp "Vì cộng đồng, phát triển địa phương", chương trình "TTC - nâng bước thành công" ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng nghìn ước mơ của các em học sinh hiếu học. Qua 37 năm, tại Bến Tre, hành trình mang đậm tính nhân văn này của TTC đã trao tặng gần 20 tỉ đồng thông qua nhiều hoạt động như trao tặng học bổng, trang thiết bị học tập, đầu tư vào giao thông nông thôn… đồng hành cùng các em học sinh.

 

Theo Báo Tuổi Trẻ