Diễn ra chuỗi hoạt động cộng đồng tại Ngày hội “Du lịch - Ẩm thực - Trái cây 2024”

Nhân kỷ niệm 1 năm thành lập Công viên nước TTC Mekong Aqua Park, Công ty cổ phần Du lịch Bến Tre phối hợp Tỉnh đoàn, tổ chức ngày hội Du lịch - Ẩm thực - Trái cây 2024 sẽ diễn ra tại Công viên nước TTC (547D Nguyễn Đình Chiểu - Phú Hưng - Thành Phố Bến Tre). Ngày hội diễn ra từ ngày 14-7 đến 21-7, với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn. Tham gia chuỗi hoạt động ngày hội còn có các cơ quan, đơn vị, doanh nhân trên địa bàn tỉnh cùng tham gia, phối hợp.

Công viên nước TTC tại thành phố Bến Tre.

Ngày hội được khai mạc từ ngày 14-7, có các chương trình như khai mạc mini games có quà - Hội thi Múa Dân Vũ - Câu Lạc Bộ Ánh Dương. Ngày 15, là chương trình ẩm thực nét xưa - workshop "chạm vào ký ức" giao lưu có quà. Ẩm thực nét xưa nhằm tái hiện không gian chợ quê xưa qua cách trang trí, bày bán sản phẩm đúng chất xưa, đảm bảo nét đặc trưng của chợ xưa miền tây. Trong ngày 16, du khách đến đây sẽ được trải nghiệm nét xưa của chợ quê như gói bánh ú, nấu bánh tại chỗ, du khách tự tay gói bánh theo hướng dẫn của nghệ nhân và chụp ảnh lưu niệm, xếp lá dừa nghệ thuật, vẽ nón lá, đan rổ tre, đan lục bình, làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ dừa, có nghệ nhân chế tác các sản phẩm nhỏ tại chỗ cho khách hàng trải nghiệm làm thử, đổ bánh tráng Mỹ Lồng, cho khách thưởng thức bánh tráng ướt, làm bánh lá mơ…

Đặc biệt, trong ngày 18-7 sẽ là ngày vì môi trường, với các hoạt động thiết thực ý nghĩa như thực hiện phong trào trồng cây xanh, lấy rác đối cây, lấy pin đổi quà tặng, trưng bày sản phẩm tái chế, phiên chợ “10k” (trao đổi những sản phẩm không còn nhu cầu sử dụng), đổi sách lấy quà…

Các ngày 17, 19 và 20 của Tuần lễ tri ân sẽ lẫn lượt có các chương trình buffet ẩm thực bánh dân gian, ẩm thực chay và ẩm thực trái cây. Với giá 49.000 đồng/vé ẩm thực, du khách có thể thỏa sức thưởng sức các món ăn yêu thích. Trong thời gian diễn ra ngày hội, Công ty dành tặng 500 VOUCHER miễn phí vui chơi tại công viên nước dành tặng cho các cuộc thi và mini game. Riêng ngày 21 là ngày bế mạc Tuần lễ, Công viên nước sẽ miễn phí vé hoàn toàn cho trẻ em đến tham quan, vui chơi, trải nghiệm tại công viên nước, vườn thú. Các hoạt động diễn ra xuyên suốt từ 8g đến 21g mỗi ngày. 


Khu vườn thú tại  TTC Mekong Aqua Park.

Ông Nguyễn Tấn Chính - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Bến Tre, kiêm Giám đốc TTC Mekong Aqua Park cho biết, sự kiện "Tuần lễ tri ân khách hàng - kỷ niệm 1 năm thành lập TTC Mekong Aqua Park" không chỉ bày tỏ lòng cảm ơn đến đối tác, khách hàng đã ủng hộ, yêu thương TTC Mekong Aqua Park trong 1 năm qua mà còn tạo không gian để người dân, du khách có điểm vui chơi, giải trí và tham quan, thưởng thức ẩm thực xứ dừa. Qua đó quảng bá hình ảnh, văn hóa tỉnh Bến Tre cũng như phát triển nền du lịch tỉnh nhà. Đến với ngày hội Du lịch - Ẩm thực - Trái cây 2024, du khách có thể đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm và thưởng thức văn hóa du lịch, ẩm thực, trái cây xứ dừa. Đây cũng là dịp để thông tin xúc tiến, quảng á du lịch, ẩm thực trái cây của tỉnh đến du khách.

Đồng thời, ngày hội còn là cơ hội để các đơn vị có thể quảng bá thương hiệu cũng như uy tín của mình đến với đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. Để góp phần tổ chức thành công Ngày hội du lịch - Ẩm thực - Trái cây 2024, Công ty cổ phần Du lịch Bến Tre mong nhận được sự đồng thuận, hợp tác và tham dự từ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và doanh nhân.

 

Theo Báo Đồng Khởi