Tập đoàn TTC: Những hành động từ trái tim đến trái tim

Bên cạnh mục tiêu kinh doanh hiệu quả và tăng trưởng bền vững, TTC và các đơn vị thành viên không ngừng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa với tâm thế “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”.

Gần 170 cán bộ nhân viên TTC hiến máu tự nguyện

Năm 2024, TP HCM đặt mục tiêu tiếp nhận hơn 250.000 lượt người hiến máu tự nguyện, bảo đảm nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho hơn 150 bệnh viện. Hưởng ứng lời kêu gọi ý nghĩa này, sáng 3-5-2024, Tập đoàn TTC đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình và Phòng khám đa khoa DHA Healthcare tổ chức chương trình hiến máu tự nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" lần thứ 13 năm 2024, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu điều trị cho nhiều người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.


Bà Huỳnh Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC trực tiếp động viên, gửi lời cảm ơn, khích lệ tinh thần người tham gia hiến máu

Theo đó, với sự hỗ trợ của DHA Healthcare, người tham gia hiến máu được hướng dẫn và chăm sóc tận tình trước, trong và sau khi hiến máu. Qua xét nghiệm, khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe tại chỗ, đã có gần 170 cán bộ nhân viên đủ điều kiện hiến máu. Kết quả thu được tổng cộng 231,8 đơn vị máu, đến từ đội ngũ nhân sự tại các đơn vị gồm: Công ty Đầu tư Thành Thành Công, Công ty Thành Thành Công - Biên Hòa, Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, Công ty Du lịch Thành Thành Công, Công ty GEC, Công ty Khu công nghiệp Thành Thành Công, Công ty Khai thác và Quản lý Khu công nghiệp Đặng Huỳnh, Công ty Thương mại Thành Thành Công, Công ty Dịch vụ Logistics Thành Thành Công, Công ty Năng lượng TTC, Công ty Thành Thành Nam và một số công ty khác trực thuộc Tập đoàn. Đặc biệt, chính đội ngũ bác sĩ của Phòng khám đa khoa DHA Healthcare cũng tham gia hiến máu ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.


Sự hào hứng, rạng rỡ của đội ngũ nhân sự Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công khi được góp cho đời một nghĩa cử đẹp. Có những anh chị làm việc tại tỉnh Tây Ninh, Long An, Bình Dương,… đã đi từ rất sớm để tham gia chương trình.

 Hiến máu tự nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" thể hiện trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những người bệnh cần máu nói riêng

Phong trào hiến máu tự nguyện tại Tập đoàn TTC được duy trì và phát huy bởi sự quan tâm của ban lãnh đạo và hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ nhân viên. Có những cán bộ nhân viên đã tham gia hiến máu liên tiếp trong nhiều năm liền. Sau 13 năm diễn ra, số lượng nhân sự TTC hiến máu thể tích từ 350ml đến 450ml ngày càng gia tăng, chất lượng máu tiếp nhận cũng ngày càng tốt hơn, góp phần chia sẻ sự sống đối với người bệnh.


Anh Trần Hữu Toàn (giữa) đồng hành cùng chương trình "Niềm vui từ lòng nhân ái" 13 lần liên tiếp, chưa kể anh còn thực hiện hiến máu tình nguyện theo lời kêu gọi của địa phương

Theo bà Huỳnh Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC, hiến máu tự nguyện là một hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện sâu sắc đạo lý "Thương người như thể thương thân". Đây là trách nhiệm đối với cộng đồng và còn là niềm vui khi giọt máu của mình có thể đem đến sự sống cho người khác. "Tập đoàn TTC chúng tôi luôn tâm niệm, điều tốt đẹp trao đi không chỉ là vật chất và tinh thần, mà còn là nguồn động lực, đem tới hy vọng, niềm tin vào một tương lai tươi sáng cho những hoàn cảnh kém may mắn, vì TTC hiểu rằng: Việc gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim", bà Huỳnh Bích Ngọc khẳng định.

Đồng loạt tổ chức trên khắp cả nước

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Trường Đại học Yersin Đà Lạt phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng triển khai 2 đợt hiến máu, thu được tổng cộng 411 đơn vị máu; Công ty CP Toàn Hải Vân phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố Phú Quốc tổ chức hiến máu tự nguyện đợt 1 năm 2024, được đông đảo cán bộ nhân viên tham gia.

Không chỉ diễn ra tại TP HCM, Lâm Đồng, Kiên Giang, chương trình hiến máu tự nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" còn được các đơn vị thành viên của Tập đoàn thực hiện đồng loạt trên cả nước - nơi có các đơn vị trực thuộc của TTC trú đóng trong suốt năm 2024.

Lan tỏa những điều tốt đẹp nhất

Với tôn chỉ "Vì cộng đồng, phát triển địa phương", nhiều hoạt động thiện nguyện đã được Tập đoàn TTC thực hiện. Mới đây nhất, khi nắng hạn gay gắt đang diễn ra trên khắp cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng cảm với khó khăn mà người dân gặp phải, chương trình "Cùng TTC - Mát lòng mùa nắng hạn" đã nhanh chóng được phát động.

Theo kế hoạch, 62 xe nước sạch (30 khối nước mỗi xe) được TTC trao tặng trực tiếp đến bà con tại tỉnh Bến Tre, Long An, Tiền Giang,… trong tháng 4 và tháng 5-2024.


Những chuyến xe không chỉ chở nước sạch mà còn chở rất nhiều sự yêu thương của TTC đến bà con vùng hạn mặn

Đội ngũ nhân viên của TTC không quản ngại đường xa, nắng nóng, hay ngày lễ, cuối tuần vẫn nhiệt tình phân phối nước sạch đến tận tay người dân

Chương trình vận chuyển nước sạch đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, ngày hội hiến máu tự nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái", và rất nhiều những hoạt động thiết thực khác là minh chứng rõ nét cho tinh thần tương thân, tương ái của đội ngũ cán bộ nhân viên Tập đoàn TTC, thắp sáng thêm niềm hy vọng, những điều tốt đẹp trong cộng đồng, trong xã hội.

 

Theo Người lao động